ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

กรุณาเลือกช้อปต่อเลย

เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาวผิวมัน

Everyday-Look-Model

สาวผิวมันรู้ดี ว่าเป็นความทรมานของพวกเราอย่างยิ่ง ในการที่แต่งหน้าไปไม่กี่ชม. หน้าก็มักจะชอบดรอป ไม่ติดทน และเริ่มเยิ้ม รองพื้นกับแป้งหายหาย อายไลเนอร์กับมาสคาร่าก็แพนด้าด้วย หน้าเบื่อสุดๆ วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาวผิวมัน เพื่อช่วยให้การแต่งหน้าติดทนมากยิ่งขึ้น

1. ทาอายแชโดว์แบบฝุ่นหลังกรีดอายไลเนอร์ หรือปัดมาสคาร่า สำหรับสาวๆที่ชอบกรีดตาล่าง หรือปัดขนตาล่างแล้วเจอปัญหาตาแพนด้าระหว่างวันให้ลองทำตามเทคนิคการแต่งหน้าข้อนี้เลย ถ้าชอบกรีดอายไลเนอร์สีดำที่ตาล่าง นอกจากจะต้องเลือกอายไลเนอร์สูตรกันน้ำและติดทนแล้ว ยังสามารถลองเอาอายแชโดว์แบบฝุ่นสีดำหรือสีน้ำตาลเข้มทาทับบางๆบนอายแชโดว์ได้ เทคนิคนี้จะช่วยล็อคเนื้ออายแชโดว์สูตรครีม หรือสูตรเจลต่างๆให้ติดทน อยู่กับที่มากขึ้น และสำหรับสาวๆที่ปัดขนตาล่างให้ลองทาอายแชโดว์แบบฝุ่นสีที่ตนชอบบริเวณตาล่างหลังปัดขนตาแล้ว วิธีนี้จะช่วยให้แพนด้าน้อยลงเช่นเดียวกัน

2. ลองเทคนิค “BAKE” ตามเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั่วโลก!! เทคนิคการแต่งหน้าข้อนี้สาวๆ หน้ามันจะต้องเลิฟเป็นพิเศษ เพราะขอคอนเฟิร์มว่าเทคนิคนี้ช่วยให้แต่งหน้าติดทน แถมหน้ามันน้อยลงได้จริง! วิธีทำไม่ยากเลย เพียงสาวๆ ใช้พัฟ หรือ แปรงแต่งหน้า แท็บแป้งฝุ่นที่ใต้ตา และบริเวณทีโซน ในลักษณะแพ็คแป้งเข้าไป หลังลงรองพื้น (ต้องแท็บแป้งหนากว่าการทาแป้งปกติหน่อยน้า) แล้วรอเพียง 5 นาที ระหว่างนี้ก็ไปเขียนคิ้วหรือแต่งตาก่อนได้เลย ก่อนจะค่อยๆ เกลี่ยแป้งส่วนเกินออก และปัดให้เนียนเข้ากับผิว เทคนิคการแต่งหน้าด้วยวิธีนี้ทำตามได้ไม่ยาก สาวๆสามารถลองเสิร์ชและทำตามเหล่ายูทูบเบอร์ดูได้เลย!

3. ลงเครื่องสำอางชนิดครีม ก่อนแล้วตามด้วยแบบฝุ่น วิธีนี้ครอบคลุมถึงเมคอัพทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น อายแชโดว์ หรือ บลัชออน แนะนำให้สาวๆ ลงอายแชโดว์เนื้อเจลหรือเนื้อครีมก่อน จากนั้นค่อยทับด้วยอายแชโดว์แบบฝุ่น เทคนิคการแต่งหน้าข้อนี้จะช่วยให้เมคอัพของสาวๆติดทนนานมากยิ่งขึ้น แต่ป้องกันการไหลระหว่างวันของเมคอัพเนื้อครีมอีกด้วย

ไอเทมแต่งหน้าสาวผิวมัน

เมย์เบลลีน ฟิต มี ลูส ฟินิชชิ่ง พาวเดอร์
10 FAIR LIGHT
10 FAIR LIGHT
เมย์เบลลีน ฟิต มี ลูส ฟินิชชิ่ง พาวเดอร์
ใหม่! ฟิตมี ลูส ฟีนิชชิ่ง พาวเดอร์ แป้งฝุ่นเนื้อเนียน สัมผัสนุ่ม ให้ผิวสวยธรรมชาติ เหมาะกับทุกสีผิว
ดูเพิ่มเติม
อายไลน์เนอร์ดินสอสูตรเนื้อครีม เมย์เบลลีน ไลน์ แททู เครยอน เพ็น
สีดำ
สีดำ
อายไลน์เนอร์ดินสอสูตรเนื้อครีม เมย์เบลลีน ไลน์ แททู เครยอน เพ็น
อายไลน์เนอร์แบบดินสอสูตรเนื้อครีม เขียนง่าย ติดทนเหมือนแทททู สีคมชัด
ดูเพิ่มเติม
Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.